Du lịch

TPHCM: công bố sản phẩm du lịch năm 2023

Sáng 13/06/2023; Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức lễ công bố sản phẩm du lịch y tế TP.HCM. Du lịch y tế được hiểu là là đi du lịch kết hợp hình thức khám chữa bệnh. Đây là 01 trong 06 xu hướng phát triển của du lịch hiện nay. Sở Du lịch TP.HCM đã làm việc, kết nối với hơn 50 đơn vị gồm: bệnh viện, spa, khách sạn, nhà hàng, các công ty lữ hành để phát triển các sản phẩm du lịch y tế.

Tại buổi ra mắt sản phẩm du lịch y tế, có 03 bệnh viện giới thiệu các sản phẩm y tế của đơn vị có thể tham gia vào sản phẩmy tế du lịch như: bệnh viện Từ Dũ giới thệu về y học liên quan đến điều trị hiếm muộn, vô sinh, được bệnh viện nâng cấp, cải tiến đề phù hợpvới chương trình du lịch y tế. Viện tim TP.HCM giới thiệu Phòng khám Pháp – Việt trong điều trị bệnh cho khách du lịch trong và ngoài nước. Bệnh viện RHM TP.HCM, nói về kết quả đạt được trong ngành nha khoa, phát triển để tham gia chương trình du lịch y tế. Bệnh viện Gia An 115, công bố ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán và điều trị…

Theo báo cáo của Sở Du lịch TPHCM, hàng năm lượng khách du lịch đến Việt Nam khám chữa bệnh tăng dần đều qua các năm, doanh thu khoảng 02 tỷ USD/năm. Trung bình mỗi năm có khoảng 300.000 khách nước ngoài đến Việt Nam khám chữa bệnh, trong đó 40% lượng khách tập trung tại TPHCM. Vì vậy, để thu hút du khách, Sở đã kết nối với hơn 50 đơn vị là các bệnh viện, cơ sở y tế, spa, doanh nghiệp lữ hành, lưu trú du lịch… cùng xây dựng 30 sản phẩm du lịch y tế giới thiệu đến người dân và du khách.

Các doanh nghiệp du lịch lữ hành trên địa bàn đã cho ra mắt 30 chương trình tour du lịch y tế kết hợp thăm khám sức khỏe, trị liệu nha khoa thẩm mỹ với các chương trình tham quan ngắn ngày trong nội đô thành phố hoặc nghỉ dưỡng tại các tỉnh, thành lân cận. Đây là xu hướng lựa chọn của khách du lịch y tế khi đến TP.HCM.

Các doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM đã phối hợp với các đơn vị y tế để xây dựng hơn 30 sản phẩm du lịch y tế trong năm 2023. Điểm chung của các sản phẩm du lịch y tế được công bố dịp này là sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện uy tín, chất lượng, trải nghiệm dịch vụ cao cấp; ăn uống, mua sắm, nghỉ dưỡng kết hợp tham quan các di tích, điểm đến nổi tiếng của TPHCM.

Hiện có 03 dịch vụ y tế khác hiện được du khách rất quan tâm là khám sức khỏe tổng quát; tầm soát bệnh lý và thực hiện kỹ thuật chuyên sâu, y học cổ truyền. Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao với chi phí cho hoạt động khám chữa bệnh hợp lý so với các địa phương khác và các quốc gia trên khu vực. TPHCM đang có 131 bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân và bệnh viện thuộc bộ, ngành có khả năng tiếp nhận bệnh nhân, là khách du lịch có nhu cầu chữa trị và chăm sóc sức khỏe như: Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Y học cổ truyền, Viện Tim, Bệnh viện Pháp Việt, Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện Gia An 115, Bệnh viện Quốc tế City, Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close