Tiêu dùng

Triển lãm thương mại Trung Quốc lần thứ 3 tại Việt Nam – China Homelife 2024

Lễ khai mạc triển lãm China Homelife Vietnam 2024 đã chính thức khai mạc sáng nay – 23/03/2024; triển lãm được phối hợp tổ chức bởi Chính quyền thành phố Hàng Châu, do Sở Thương mại thành phố Hàng Châu, Triển lãm Quốc tế Meorient và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo & Triển lãm Minh Vi (VEAS), China Homelife 2024 diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 27 – 29/03/2024.

Triển lãm vinh dự nhận được sự hỗ trợ từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam, Hiệp hội Bông và Dệt Việt Nam, Hiệp hội Công nghiệp Cơ khí Việt Nam, Hiệp hội Dệt may – Thêu TP.HCM và Hiệp hội Vật liệu Xây dựng Sài Gòn.

Shen Kaibo – Phó Tổng thư ký Chính quyền nhân dân thành phố Hàng Châu chia sẻ:  kim ngạch thương mại Trung Quốc – Việt Nam, 02 tháng đầu năm 2024 tăng 21,6%, cho thấy đà tăng trưởng nhanh. Việt Nam cũng là điểm đến đầu tư lớn thứ ba của Trung Quốc tại Asean. Năm 2023, đầu tư trực tiếp của Trung Quốc vào Việt Nam trong tất cả các ngành là 02,2 tỷ USD.

China Homelife 2024 lại cơ hội kinh doanh trực tiếp cho các nhà trưng bày và khách hàng. China Homelife 2024 sẽ có sự góp mặt của 500 doanh nghiệp từ 13 tỉnh thành và hơn 40 thành phố và huyện tại Trung Quốc đều có mặt tại Việt Nam. Với tổng diện tích trưng bày là 10.000 mét vuông và có 600 gian hàng đa ngành được trưng bày, cho thấy sự đầu tư, nhiệt huyết của các doanh nghiệp Trung Quốc trong việc khai phá chu kỳ kinh tế theo Hiệp định RCEP và thị trường Đông Nam Á.

Ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc Tiến Thương Mại, Bộ Công thương Việt Nam cho biết: Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong số các nước Asean. Từ năm 2018 đến 2023, tốc độ tăng trưởng thương mại song phương trung bình hàng năm tăng 9%. Theo thống kê đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc đạt 16,4 tỷ USD, tăng 48,8% so với năm 2023, tạo động lực mạnh mẽ cho quan hệ hợp tác kinh tế giữa 02 nước. Những năm gần đây, với sự chỉ đạo của Lãnh đạo 02 nước quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc được tăng cường và bổ sung cho chiến lược mới như hiện nay. Triển lãm China Homelife 2024 là một trong những hoạt động giữa 02 nước cùng nhau phát triển thương mại và đầu tư trong giai đoạn mới.

China Homelife 2024 cũng cho thấy một sự đổi mới đáng kể trong dịch vụ. Triển lãm được tổ chức và thực hiện theo mô hình chuyên nghiệp được quốc tế công nhận, với quy mô tầm cỡ các triển lãm quốc tế chuyên nghiệp cho các ngành Vật liệu Xây dựng & Phần cứng, Thiết bị gia dụng & Điện tử tiêu dùng, Dệt may & May mặc, Nội thất & Quà tặng, Máy móc Công nghiệp, Chăm sóc trẻ em, và Năng lượng & Điện, vv. Các nhà trưng bày, các hạng mục triển lãm cũng như việc mời các khách hàng chuyên nghiệp và hướng dẫn thăm quan được bố trí phù hợp tương ứng với từng hạng mục, đảm bảo sự chuyên nghiệp của triển lãm cũng như sự hài lòng của khách hàng khi đến ghé thăm triển lãm, góp phần tăng cường đáng kể chỉ tiêu.

Ngoài ra, China Homelife 2024 vẫn tiếp tục duy trì hiệu quả những kết quả của giai đoạn triển lãm số, kết hợp mô hình dịch vụ O2O của triển lãm trực tuyến với triển lãm vật lý, AR/VR và Internet, “di chuyển ngay lập tức” các phòng trưng bày mẫu và dây chuyền sản xuất nội địa của các nhà trưng bày đến triển lãm, phá vỡ các hạn chế về địa lý, và hiện thực hóa việc mở rộng không gian, mở rộng tầm nhìn, kiểm định chất lượng của các triển lãm vật lý từ xa, đã giúp China Homelife 2024  đạt được hiệu quả ngoài mong đợi, tăng cường trải nghiệm của khách hàng chuyên nghiệp khi tham quan triển lãm, và thúc đẩy nhiều đơn đặt hàng.

Để đảm bảo hiệu quả đơn đặt hàng của các nhà trưng bày, ban tổ chức đã tiến hành công tác quảng bá và mời các khách hàng tại Việt Nam trước ba tháng, nhận được sự hỗ trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng như các đơn vị từ nhiều ngành khác nhau, và tiến hành ghé thăm trực tiếp các khách hàng lớn trước một tháng. Hiện tại, tổng cộng có 12.000 khách hàng chuyên nghiệp tại Việt Nam đã hoàn tất đăng ký trước để tham dự triển lãm, và dự kiến sẽ có hơn 10.000 khách hàng tham dự triển lãm, và số lượng mua hàng dự kiến sẽ đạt hơn 01 tỷ USD.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close