Kinh tế

Đắk Nông muốn hợp tác công nghệ với nhiều doanh nghiệp Đức

Đắk Nông mong muốn có cơ hội hợp tác với các đối tác tại Frankfurt, Cộng hòa liên bang Đức (CHLB) Đức trong các dự án chế biến sâu các sản phẩm từ bô xít.

Ngày 22/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười dẫn đầu đoàn công tác tỉnh Đắk Nông tham gia chuỗi các hoạt động tiếp xúc và làm việc với những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tại Frankfurt, CHLB Đức.

Tại đây, Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Công ty Precitec. Đây là đơn vị chuyên về công nghệ laser, trí tuệ nhân tạo và cảm biến toàn cầu.

Giám đốc điều hành Công ty Precitec ông Thilo Wersborg đã giới thiệu tổng quan về công ty và kế hoạch thành lập chi nhánh tại Việt Nam trong thời gian tới.

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hồ Văn Mười nhấn mạnh, với trữ lượng bô xít lớn, Đắk Nông có cơ hội hợp tác với Precitec trong các dự án chế biến sâu các sản phẩm từ bô xít.

Những công nghệ laser và cảm biến của Precitec có thể được ứng dụng trong quá trình chế biến bô xít, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, bảo đảm chất lượng sản phẩm.

“Việc áp dụng trí tuệ nhân tạo của Precitec có thể cải thiện hiệu suất quản lý và vận hành các dự án chế biến sâu bô xít, giảm thiểu tác động môi trường, tối ưu hóa quy trình sản xuất. Các công nghệ này sẽ giúp Đắk Nông khai thác tối đa giá trị từ nguồn tài nguyên bô xít, bảo đảm phát triển bền vững, bảo vệ môi trường”, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hồ Văn Mười nhấn mạnh.

Cùng ngày, Đoàn công tác tỉnh Đắk Nông đã tham gia chương trình làm việc với Tập đoàn Công nghệ Aqseptence. Đây là doanh nghiệp chuyên về sản xuất thiết bị phục vụ các ngành thu gom, xử lý nước, rác thải và tái sử dụng nguồn tài nguyên nước.

6d5d8e31da9a79c4208b(1).jpg

Đoàn công tác thăm mô hình làm việc tại Công ty Precitec

Kết thúc ngày làm việc, đoàn đã đến thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Đức, Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao.

Chương trình lần này là cơ hội tốt để Đắk Nông tiếp cận, làm việc với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược tại CHLB Đức.

Đây cũng là dịp để Đắk Nông quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Đắk Nông đến quốc tế, mở ra cơ hội hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Theo/baodaknong.vn

 

Tags

XEM THÊM

Close