Tin tức

Marvell công bố thành lập Trung tâm Thiết kế Vi mạch

Ngày 16/5/2023 – Tập đoàn Marvell Technology, Inc. (NASDAQ: MRVL); doanh nghiệp hàng đầu về các giải pháp vi mạch & bán dẫn phục vụ cơ sở hạ tầng dữ liệu da, vừa công bố thành lập Trung tâm Thiết kế Vi mạch hàng đầu thế giới tại TP.HCM, sau một thời gian hoạt động với danh nhgia54 “chi nhánh” tại Việt Nam. Marvell Việt Nam đã hoạt động được 10 năm, với 02 địa chỉ tại Khu chế xuất Tân Thuận và Etown quận Tân Bình – TP.HCM.

Phát biểu tại buổi ra mắt Trung tâm Thiết kế Vi mạch, bà Susan Bruns – Tổng lãnh sự Hoa chia sẻ: buổi công bố hôm nay là một điển hình tuyệt vời của các doanh nghiệp Hoa Kỳ như Marvell nhìn ra tiềm năng to và năng lực của Việt Nam trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, các nhãn hang đẳng cấp toàn cầu và những công nghệ hang đầu thế giới.

Nhân dịp ra mắt Trung tâm Thiết kế Vi mạch, Marvell đã troa 10 suất học cho các sinh viên đang theo học tại các trường đại học. Chương trình học bổng Marvell, Công ty mong muốn phát triển năng lực kỹ thuật, khuyến khích sự hiện diện của lao động nữ ở mọi cấp độ và ưu tiên tuyển dụng lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Lợi Nguyễn – Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách Bộ phận kết nối Quang và Đồng của Marvell toàn cầu cho biết: một trong những thách thức hàng đầu của ngành vi mạch bán dẫn toàn cầu là sự thiếu hụt về năng lực nghiên cứu và kỹ thuật và đây là cơ hội lớn cho các kỹ sư công nghệ Việt Nam. Việc thành lập Trung tâm Thiết kế Vi mạch Marvell tại Việt Nam là một bước quan trọng nhằm thu hẹp khoảng cách nhân tài và thúc đẩy sự phát triển của ngành vi mạch Việt Nam. Marvell cam kết sẽ nỗ lực hết sức để thu hút nhân tài kỹ thuật ưu tú nhất tới Trung tâm Thiết kế Vi mạch tại TP.HCM, góp phần phát triển các cơ hội việc làm, sự nghiệp và hệ sinh thái vi mạch giá trị cao tại Việt Nam.

Công ty Marvell được thành lập tại Mỹ năm 1995; doanh thu lên đến 5.920 tỷ USD trong năm tài chính 2023, với 7.200+ nhân viên, 10.000+ bằng sang chế, có trụ sở chính tại Santa Clara – California.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close