Tin tức

Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt – Trung đo thân nhiệt công nhân trước khi vào nhà máy

Trước tình hình phức tạp của bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt – Trung đã đầu tư 5 máy đo thân nhiệt, hàng chục nghìn chiếc khẩu trang y tế để cấp phát, đo thân nhiệt cho khách đến giao dịch và người lao động mỗi khi vào nhà máy.

Đo thân nhiệt tất cả người lao động trước khi vào nhà máy.

Công ty quy định bắt buộc 100% người lao động phải đeo khẩu trang khi đến nhà máy làm việc. Hằng ngày, tại cổng chính vào các xưởng sản xuất, các cán bộ y tế của công ty sẽ thực hiện nhanh thao tác kiểm tra triệu chứng, đo thân nhiệt của người lao động. Nếu người lao động có dấu hiệu bất thường sẽ không được vào nhà máy và đưa đi cách ly theo dõi.

Đối với 5 chuyên gia người Trung Quốc, hiện có 3 người sang làm việc. Các chuyên gia tuy không ở các tỉnh đang có dịch, nhưng công ty yêu cầu thực hiện biện pháp cách ly theo dõi.

Người lao động được yêu cầu đeo khẩu trang khi đến nhà máy.

Ông Bùi Thanh Bình, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt – Trung, cho biết: Xác định nguy cơ dịch bệnh và để bảo vệ an toàn cho người lao động cũng như gia đình, ổn định tình hình sản xuất, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, cung cấp thông tin sát sao với diễn biến dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra đến từng tổ, nhóm cán bộ để tuyên truyền kịp thời đến người lao động biết để phòng, chống. Đồng thời, tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả người lao động, khách khi vào nhà máy và yêu cầu đeo khẩu trang khi đến nhà máy, cũng như trong thời gian làm việc.

Phát khẩu trang y tế cho người lao động.

Gần 6.000 chiếc khẩu trang y tế và lọ nước muối phát cho người dân thị trấn Tằng Loỏng

Giữa lúc giá khẩu trang y tế trên thị trường tăng nhiều lần so với ngày thường, thậm chí không có để mua bởi nhu cầu người dân đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, chiều 3/2, Công ty TNHH Cơ khí đúc Tân Long đã tổ chức phát khẩu trang y tế và nước muối miễn phí cho người dân thị trấn Tằng Loỏng.

Trong gần 2 giờ đồng hồ, gần 3.000 chiếc khẩu trang y tế và 3.000 lọ nước muối Natri Clorid 0.9 đã được phát miễn phí tới tay người dân.

Hy vọng, nghĩa cử tặng khẩu trang y tế và nước muối miễn phí cho người dân sẽ tiếp tục lan tỏa và sẽ có thêm nhiều chiếc khẩu trang y tế, lọ nước muối được phát trong thời gian tới.

Theo baolaocai.vn

Tags

XEM THÊM

Close