Văn hóa thể thao

Đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP Hồ Chí Minh – 2020 sẽ đến Đà Lạt ngày 4/6

Lâm Đồng – Đà Lạt tiếp tục là một trong những điểm đến quen thuộc của giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh lần thứ 32 diễn ra từ ngày 19/5 đến ngày 7/6/2020 sau một thời gian bị hoãn vì dịch bệnh Covid-19.

Với chủ đề “Non sông liền một dải”, cuộc đua năm nay có 12 đội mạnh trong nước tham dự, lộ trình đua được rút ngắn còn 18 chặng, dài 2.183 km, giảm 3 chặng so với lịch trình dự kiến trước đây.
Theo lịch trình, giải sẽ xuất phát chặng đầu tiên tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh, Nghệ An), sau đó tiếp tục qua các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế. Tại Huế trong chặng 4 ngày 22/5 sẽ có chặng đua quanh thành phố Huế. Từ Huế đoàn đua vào Đà Nẵng và Quảng Nam. Trong chặng 7 tại Quảng Nam đoàn đua sẽ có chặng đua quanh thành phố Tam Kỳ, sau đó tiếp tục vào Quảng Ngãi, rồi Bình Định.
Tại Bình Định đoàn đua sẽ ngược lên Gia Lai trong chặng 9 ngày 28/5 rồi qua Đắk Lắk và có chặng đua quanh thành phố Buôn Mê Thuộc vào ngày 30/5. Đoàn sau đó xuống lại Nha Trang –  Khánh Hòa, đua chặng vòng quanh thành phố Nha Trang và tiếp tục vào Ninh Thuận và ngược lên Đà Lạt trong chặng 15 dài 123 km trong ngày 4/6. Trong chặng đua này, các tay đua sẽ chinh phục hai ngọn đèo Ngoạn Mục và Prenn.
Tại Đà Lạt, trong chặng 16 ngày 5/6, đoàn sẽ đua 10 vòng quanh hồ Xuân Hương dài 51 km; ngày 6/6 đoàn đua đổ về Bảo Lộc trong chặng đua 17 dài 110 km. Trong chặng 18 cuối cùng ngày 7/6 dài 163 km đoàn đua sẽ từ Bảo Lộc về TP Hồ Chí Minh với đích đến là Hội trường Thống Nhất.
Theo Ban tổ chức, tổng giá trị giải thưởng cuộc đua năm nay là gần 2 tỷ đồng; trong đó, tay đua đoạt áo vàng chung cuộc sẽ nhận được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng, còn đội đoạt Cúp vô địch đồng đội sẽ được thưởng 100 triệu đồng. Ngoài ra, giá trị tiền thưởng trong mỗi chặng đua cũng được nâng lên nhiều với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng cho tay đua thắng chặng.
Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh HTV cho biết toàn bộ 18 chặng đua sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh của đài và được truyền sóng trực tiếp cho các đài phát thanh truyền hình địa phương nơi đoàn đua đi qua.
Đài HTV trong thời gian vừa qua cũng đã khởi động giải năm nay bằng một cuộc đua thực tế ảo với 6 chặng đua tổng đường đua dài 250 km.
Theo baolamdong.vn
Tags

XEM THÊM

Close