Văn hóa thể thao

Hoa hậu Thái Lan – Lào – Myanmar – Campuchia tới Việt Nam tìm hiểu đời sống văn hóa bản địa

Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM là một dịp để giới thiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch Việt Nam đến với các bạn quốc tế. Hoa hậu Bảo Ngọc cùng với 04 Hậu quốc tế đã đến Ấp Đảo Thiềng Liềng tại Cần Giờ. Tại đây các 05 hoa hậu được khám phá những món ăn dân gian và đặc biệt là được thấy quy trình làm muối của người dân nơi đây.

Ngày 08/9, Hoa hậu Bảo Ngọc – Đại sứ Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM đã cùng Miss International 2019, Miss World Myanmar 2019, Miss World Cambodia 2020 và Miss Grand Laos 2023 đến tham quan Ấp đảo Thiềng Liềng – nơi được mệnh danh là viên ngọc sáng giữa lòng Cần Giờ.

Đây là mô hình du lịch kết hợp với bảo tồn văn hoá và là địa điểm lý tưởng để nghỉ dưỡng, tạm xa thành phố náo nhiệt. Tại đây, 5 hoa hậu được trải nghiệm những nét văn hóa, ẩm thực đa dạng của một vùng đất thanh bình, mộc mạc, đậm chất ấp đảo riêng của TPHCM.

Đến với vùng quê có các con đường hẹp, Hoa hậu Bảo Ngọc đã cùng 4 nàng hoa hậu quốc tế mặc giản dị, nhiệt tình trải nghiệm đạp xe ngắm cảnh Việt Nam. Miss Intercontinental 2022 còn trực tiếp giới thiệu các đặc sản ẩm thực nơi đây đến bạn bè quốc tế như “Sâm sâm” (hay còn gọi là sương sâm), kem dừa, nước rum siro. Đặc biệt, 5 hoa hậu còn thưởng thức và tìm hiểu quy trình chế biến một số loại bánh dân gian đặc trưng của Nam Bộ.

Đại sứ Bảo Ngọc và Hoa hậu Lào, Campuchia, Myamar còn trải nghiệm tham quan và tìm hiểu quy trình làm muối của các diêm dân nơi đây. Các hoa hậu còn thư giãn, ngâm chân với muối hoa và dược liệu – đây là muối biển lâu năm và hơn 15 loại thảo dược gia truyền của Cần Giờ – TP.HCM

Có thể thấy, văn hóa ẩm thực và du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển và ITE HCMC 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hoa hậu Bảo Ngọc chia sẻ rằng cô cũng mong muốn được mang tiếng nói của mình góp một phần nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.  Với vai trò đại sứ chương trình, Hoa hậu Bảo Ngọc đã làm tốt vai trò của mình trong việc tiếp đón, quảng bá Việt Nam đến các du khách đặc biệt.

Không chỉ thế, khi đặt chân đến TP.HCM, các hoa hậu đã được mời tham dự Gala Night Vietnam với chủ đề “Dáng hình Việt Nam – Shape of Vietnam” – chương trình mở màn cho chuỗi sự kiện trong khuôn Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM và tham gia buổi cắt băng khánh thành khai mạc Hội chợ. Tại đây, Hoa hậu Bảo Ngọc đã tiếp đón nồng nhiệt và cùng các nàng hậu quốc tế tham quan không gian triển lãm về văn hóa Việt Nam và các nước láng giềng.

Với trình độ kiến thức, khả năng giao tiếp, ngoại ngữ và sự hiếu khách, chỉ vỏn vẹn 03 ngày, Hoa hậu Bảo Ngọc đã làm rất tốt vai trò đại sứ của mình, quảng bá được hình ảnh văn hoá, du lịch và con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close